top of page

       ปัญหารูขุมขนกว้างเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น พันธุกรรม แสงแดดและความร้อนทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินผิวขาดความยืดหยุ่นเป็นเหตุให้รูขุมขนเปิดกว้าง รวมไปถึงการดูแลผิวไม่เหมาะสม การล้างเครื่องสำอางไม่สะอาดหมดจด เกิดสิวอุดตันและรักษาไม่หาย หรือผิวผลิตน้ำมันมากเกินไป ปัญหากวนใจนี้มีหนทางแก้ไขให้ผิวเรียบเนียนและกระชับมากขึ้นได้ ดังนี้

 

       ริมฝีปากสวยมีเสน่ห์สร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น หากริมฝีปากคล้ำคงขาดความมั่นใจ ต้องเป็นภาระที่ต้องคอยเติมลิปสติกเพิ่มสีสันให้กับริมฝีปากตลอดทั้งวัน เพราะว่าลิปสติกสีอ่อนหรือมีเนื้อบางเบาทาแล้วกลบความคล้ำของริมฝีปากดั้งเดิมไม่ได้ ในบทความนี้จะได้อธิบายถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดริมฝีปากคล้ำ พร้อมแนวทางแก้ไข ดังนี้

          ฝ้าบนใบหน้าเป็นปัญหาที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย รักษายากหรือง่ายขึ้นอยู่กับความตื้นและลึก ฝ้าตื้นมีโอกาสรักษาให้รอยฝ้าจางลงและสภาพผิวดีขึ้นได้ ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นหลายอย่างที่ทำให้เกิดฝ้า เช่น แสงแดด และฮอร์โมนในร่างกาย เพราะเมื่อหยุดรักษา ฝ้าจะกลับมาอีก

   หน้ามันสิวขึ้นง่ายเป็นปัญหาของคนหน้ามันโดยธรรมชาติที่แก้ไม่ตก ยิ่งล้างหน้าบ่อยมากขึ้น ร่างกายยิ่งผลิตน้ำมันออกมาเพื่อรักษาผิวพรรณให้คงสภาพที่ชุ่มชื้น ก่อให้เกิดปัญหาสิวตามมา วิธีการจัดการกับปัญหาผิวมันจะช่วยลดสิวอุดตันและสิวอักเสบได้ผล ช่วยให้ผิวเนียนใสได้อย่างที่ต้องการ ซึ่งวิธีลดความมันบนใบหน้าสามารถทำได้โดย

  เมื่ออายุมากขึ้น ความยืดหยุ่นของผิวหนังลดลง ผิวขาดความกระชับ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผาก รอยย่นหว่างคิ้ว รอยตีนกาและร่องแก้มเริ่มปรากฏให้เห็น สาว ๆ อย่ามัวกังวลกับริ้วรอยและปล่อยให้รอยลึกมากขึ้นไปกว่าเดิม

  ปัจจุบันการฉีดโบท็อกซ์ (BOTOX) เพื่อลดริ้วรอยบนใบหน้าโดยเฉพาะหน้าผาก ตา หว่างคิ้ว ได้รับความนิยมแพร่หลาย

เมื่อฉีดใต้ผิวหนังทำให้รูขุมขนเล็กลง หน้าใสขึ้นและยกกระชับใบหน้ากลับมาเรียบตึงได้อีกครั้ง

           ปัญหาขอบตาคล้ำเป็นสิ่งที่พบได้บ่อย ขอบตาคล้ำทำให้ใบหน้าหมอง ไม่สดใส สาเหตุไม่ได้เกิดจากการอดนอนเพียงอย่างเดียวก่อนการรักษาจึงควรต้องทราบถึงสาเหตุที่มาอย่างแน่ชัดเสียก่อนเพื่อให้การรักษาได้ผลดีขึ้นและป้องกันไม่ให้ใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้าขึ้นมาอีก มีข้อควรรู้เกี่ยวกับปัญหาขอบตาคล้ำดังนี้

     อาการผิวลอกผิวไหม้คล้ำเสียจากแสงแดดเป็นปัญหาที่พบบ่อย โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน แม้ทาครีมกันแดดปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลต แต่เหงื่อทำให้ครีมกันแดดลบเลือนและเกิดอาการผิวไหม้แดดได้ ทำให้เกิดอาการแสบผิว ผิวกลายเป็นสีหมองคล้ำมากขึ้น มีอาการคันและผิวหนังลอกออกมาเป็นขุย

1/1

Please reload

bottom of page