top of page

บำรุงผิวหน้าสวยใสสไตล์สาวเกาหลี

       หลายคนอยากมีผิวหน้าขาวกระจ่างใส ดูนุ่มเนียน

ไร้ริ้วรอยหมองคล้ำ เคล็ดลับผิวขาวใสตามแบบฉบับสาวเกาหลีมีวิธีดูแลทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะอาหารการกินและการบำรุงผิวที่สามารถทำได้ง่าย ๆ และได้ผลดี ดังนี้

 

       

 

       1. ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อในตลาด การเลือกผลิตภัณฑ์กลุ่มไวท์เทนนิ่งควรพิจารณาสารที่พบบ่อยในผลิตภัณฑ์ เช่น วิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากแสงแดด ความร้อน มลภาวะ และความเครียดได้ อีกชนิดคือสารกลุ่ม AHA หรือกรดผลไม้ ช่วยเร่งการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว จึงทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างรวดเร็ว

       ข้อเสียของผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง อาจทำให้ผิวแห้งลอก หากใช้เป็นประจำอาจทำให้ผิวบอบบางระคายเคืองได้ง่าย อาจเกิดปัญหาจุดด่างดำฝังลึก ฝ้า และกระ ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งอาจมีสารที่ค่อนข้างอันตราย ควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่จดทะเบียน อย. เรียบร้อยแล้ว และต้องใช้ภายใต้การควบคุมของแพทย์ สารที่ผสมอาจอยู่ประกอบด้วยสารฟอกสี (Bleash Agents) หรือสารเคลือบผิว (Covering Agents) ประเภทที่มีส่วนผสมของสารไททาเนียม ไดออกไซด์ (Titanium Dioxide) หรือสารผลัดเซลล์ผิวที่มีสารไฮโดรควิโนน จะมีฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินในผิวที่ต้องใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์เท่านั้น ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดปัญหาตามมาในระยะยาว

       2. ครีมหน้าขาวผสมสารสเตียรอยด์ ตอบโจทย์ให้หน้าขาวใส เห็นผลเร็ว

ขาวไว แต่มีอันตรายและเกิดผลข้างเคียงในระยะยาว ครีมไวเทนนิ่ง

มักจะผสมสารสเตียรอยด์ หรือแม้แต่สเตียรอยด์ธรรมชาติที่มีอยู่ในพืชบางชนิด

ซึ่งทำลายพวกต่อมไขมันทำให้ผิวหนังเกิดตุ่มนูนแดงควรหยุดใช้ในทันที

       3. เทคโนโลยีทางการแพทย์หลายวิธี ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก สามารถแก้ไขปัญหาผิวหมองคล้ำได้ เช่น การใช้วิธีไอออนโต (IONTO) ป็นเครื่องมือที่ใช้กระแสไฟฟ้าปริมาณต่ำผลักยาเข้าสู่ผิวหนังอย่างรวดเร็ว โดยทำให้รูขุมขนเปิดกว้างมากขึ้นเพื่อให้วิตามินแทรกซึมเข้าไปในผิวหนังในชั้นลึก เพื่อช่วยให้ผิวหน้าดูสดใสอ่อนเยาว์ สามารถรักษารอยแผลคล้ำ รอยแผลเป็นจากสิว และฝ้าชนิดตื้นได้

       4. การรักษาด้วยเครื่องมือนวดขนาดเล็กที่เรียกว่า โฟโน (PHONO) อาศัยหลักการผลักตัวยาโดยใช้คลื่นเสียงความถี่สูงขับตัวยาเข้าไปใต้ผิวหนัง โดยใช้ยาในกลุ่มวิตามินเอบำรุงและสร้างคอลลาเจน พร้อมกระตุ้นการไหลเวียนของระบบหลอดเลือด ขจัดเม็ดสีเล็ก ๆ ทำให้รอยดำดูจางลง ช่วยลดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้ด้วย วิธีนี้ต้องทำต่อเนื่องหลายครั้ง มากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับความลึกของรอยดำและปฏิกิริยาตอบสนองต่อเลเซอร์ของแต่ละคน

       ขณะเดียวกันยังมีวิธีดูแลผิวเพื่อสุขภาพผิวดีอย่างเป็นธรรมชาติ เช่น ดื่มน้ำมาก ๆ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายพักผ่อนซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่าง ๆ การรับประทานผักผลไม้สดที่อุดมด้วยไฟเบอร์และวิตามินบำรุงผิวและปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระได้ ออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อสุขภาพผิวที่ดี ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดและใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ

 

 

 

       เคล็ดลับหน้าขาวใสต้องทำควบคู่กับการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี จึงจะช่วยให้ผิวพรรณสวยอย่างเป็นธรรมชาติ หน้าใสดูเด็กเหมือนดาราสาวเกาหลีแน่นอน

เรียบเรียงและเขียนโดย SC Skinclub (ไม่อนุญาตให้คัดลอกเนื้อหาไม่ว่าส่วนหนึ่งส่วนใด)

     Mr.SC

BeautyGuru

bottom of page