top of page

เทคโนโลยีปรับสีผิว แก้ไขปัญหาผิวหมองคล้ำ

          แสงแดดและมลภาวะเป็นสาเหตุทำลายผิวหน้าดูหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระตามมา เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอาจให้การปกป้องไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องพึ่งพานวัตกรรมและเทคโนโลยีเลเซอร์รูปแบบใหม่ช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้นคืนความขาวกระจ่างใส โปรแกรมปรับสีผิวเป็นทางลัดสู่ผิวขาวนวลเนียนเปล่งประกายได้อย่างทันใจด้วย Fractional Laser ปรับผิวหน้าและผิวกายให้เรียบเนียน ลดกระฝ้า และจุดด่างดำไปพร้อมกับการรับประทานวิตามินบำรุงผิวร่วมด้วย ช่วยทำให้วิตามินซึมซาบสู่ผิวโดยตรงเพื่อปรับผิวใสอย่างรวดเร็ว

          เทคโนโลยีปรับปรุงใหม่ในปัจจุบันพลิกฟื้นผิวซ่อมแซมทีละจุดเล็ก หมดปัญหาหลังการรักษาผิวหน้าคล้ำไประยะหนึ่ง สามารถผลัดเซลล์ผิวเก่าและสร้างผิวใหม่มาแทน ผิวหน้าจึงเรียบเนียนขึ้น สดใสดูอ่อนวัยกว่าเดิม โดยปกติหลังทำผิวหน้าจะเข้มขึ้นเป็นสีชมพูถึงแดงจัด บางคนอาจบวมเล็กน้อยบริเวณที่สัมผัสเลเซอร์ ประมาณ 3-7 วันตามสภาพผิวของแต่ละคน จากนั้นจะเป็นจุดน้ำตาลขนาดเล็กแล้วหลุดลอกออกภายใน 5-10 วัน เซลล์ผิวใหม่จะเรียบเนียน ช่วยลดรอยแผลเป็น หลุมสิวและรูขุมขนกว้างอีกด้วย น้อยรายมากเกิดอาการข้างเคียงซึ่งทำให้ผิวคล้ำหมองชั่วคราวและจะค่อยขาวเป็นปกติภายในเวลา 1-3 เดือน โปรแกรมปรับสีผิวด้วยเลเซอร์ไม่ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษ คนไข้สามารถรับบริการได้ทันที

ขั้นตอนการรักษา มีดังนี้

 

  • เริ่มจากทำความสะอาดผิวหนังบริเวณรักษา

  • ทายาชาชนิดครีมทิ้งไว้ประมาณ 40 นาที

  • แพทย์จะใช้เลเซอร์สัมผัสบริเวณผิวให้ทั่วบริเวณและย้ำเฉพาะจุดที่เป็นริ้วรอย

  • โดยทั่วไปใช้เวลาในการรักษาประมาณ 20-30 นาที

 

          เทคโนโลยีเลเซอร์ฟื้นฟูผิวเดิมที่มีรอยหมองคล้ำให้สีผิวจางลงและขาวกระจ่างใสพร้อมทั้งช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ แก้ไขปัญหาผิวหมองคล้ำตั้งแต่ครั้งแรก ช่วยปรับรูขุมขนให้ผิวหน้าตึงกระชับขึ้นหลังรักษา 1-2 ครั้ง สำหรับหลุมสิวลึกต้องทำซ้ำประมาณ 4-5 ครั้งช่วยให้ผิวเรียบขึ้นอย่างชัดเจน นับว่าการรักษาด้วยเลเซอร์เป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพในการรักษาผิวที่มีปัญหาได้เป็นอย่างดี

          หลังจากการรักษา สามารถทำความสะอาดผิวหน้าแบบเบา ๆ ได้ใน 12 ชั่วโมง ล้างหน้าและแต่งหน้าได้ตามปกติในวันถัดไป แต่ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ระคายเคืองต่อผิว เช่น กรดผลไม้หรือยาละลายหัวสิวในช่วง 3 วันแรก ทาครีมบำรุงผิวหรือมอยส์เจอไรเซอร์สูตรอ่อนโยนเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่ควรแกะหรือเกาสะเก็ดที่เกิดขึ้น ปล่อยให้หลุดลอกเองตามธรรมชาติ จากนั้นนวดเบา ๆ ทำให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกเร็วขึ้น

          ผิวสวยสุขภาพดีขึ้นมาแทนที่ ส่วนสำคัญอย่างหนึ่งหลังการรักษา คือ การดูแลผิวที่ดีอย่างต่อเนื่อง เพราะแสงแดดยังคงเป็นอันตรายทำให้น้ำมันเคลือบผิวหนังลดน้อยลง เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำซ้ำได้อีก หลังจากการรักษาควรหลีกเลี่ยงแสดงแดดจัดหรือกิจกรรมกลางแจ้ง 1-2 สัปดาห์ ควรบำรุงและดูแลผิวอย่างต่อเนื่องด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและครีมกันแดดควบคู่กันเป็นประจำ ครีมกันแดดควรป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ค่า SPF 15 หรือมากกว่า 30 และควรเลือกผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเราให้มากที่สุด

เรียบเรียงและเขียนโดย SC Skinclub (ไม่อนุญาตให้คัดลอกเนื้อหาไม่ว่าส่วนหนึ่งส่วนใด)

     Mr.SC

BeautyGuru

bottom of page